ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนว่าการมีอารมณ์ทางเพศนั้นถือเป็นเรื่องปกติมาก ๆ มันไม่แปลกเลย และมนุษย์ทุกคนสามารถมีความรู้สึกแบบนั้นได้ แต่แค่ต้องอยู่ในกรอบที่ว่า ความต้องการทางเพศของเรานั้น ทำให้คนอื่นเดือดร้อนหรือเปล่า ถ้าไม่ นั่นก็ไม่มีปัญหา
อารมณ์ความต้องการทางเพศสามารถเกิดขึ้นจากปัจจัยหลายอย่าง ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้ม ณ ตอนนั้นว่ามีอะไรที่คอยกระตุ้นเราอยู่หรือเปล่า เช่น เราอาจจะเจอสาวสวยคนหนึ่งที่ดูแล้วก็อดนึกถึงดาราหนังอาร์ไทยคนโปรดของเราไม่ได้เลย หรืออยู่ ๆ เพื่อนสุดเกรียนก็ดันส่งเว็บหนังอาร์ไทยเด็ด ๆ มาให้ดูแก้เหงา หรือจะเป็นการถูกยั่วยวนจากแฟนสาวสุดที่รักของเรา ปัจจัยเหล่านี้ล้วนสามารถกระตุ้นให้เราเกิดอารมณ์ได้ทั้งหมดเลย
ทำไมถึงมีความต้องการทางเพศตลอดเวลา ?
ข้อที่หนึ่งคือ อาจจะเกิดขึ้นเพราะฮอร์โมนในร่างกาย มนุษย์ทุกคนมีระดับฮอร์โมนในร่างกายที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่าฮอร์โมนเหล่านั้น ย่อมมีผลต่อพฤติกรรมและอาการทางสุขภาพของเราเสมอ อย่างถ้าในบางช่วงของชีวิตเราที่มีความผันผวนของระดับฮอร์โมนอยู่ มันก็เป็นปกติที่ร่างกายของเราก็จะมีการขึ้น ๆ ลง ๆ ของอารมณ์ได้ ไม่จำเป็นว่าเขาคนนั้นจะต้องเป็นดาราหนังอาร์ไทยเท่านั้น ถึงจะมีความต้องการทางเพศสูง ทุกคนทุกเพศทุกวัยสามารถเป็นได้
ข้อที่สอง การเลือกกินอาหาร ทุกคนอาจจะไม่รู้ว่าอาหารที่เราเลือกกินในแต่ละวันนั้น มีผลกระทบต่อร่างกายทั้งทางตรงและทางอ้อม หลัก ๆ เลยก็คือ ในอาหารบางชนิดบางประเภทอาจจะมีสรรพคุณหรือสารบางอย่างที่ไปกระตุ้นให้เรามีความต้องการทางเพศเพิ่มมากขึ้นได้
ข้อที่สาม ความต้องการทางเพศที่มากกว่าปกติ อาจจะเกิดขึ้นจากการกินยาบางชนิดเข้าไป อย่างที่ทุกคนอาจจะเคยเห็นคอนเทนท์ในหนังอาร์ไทย ที่ตัวละครอาจจะหยอดยาบางอย่างลงไปในเครื่องดื่ม เพื่อที่จะกระตุ้นให้อีกฝ่ายมีอารมณ์ทางเพศกับตน
ข้อที่สี่ แอลกอฮอล์ ฤทธิ์ในแอลกอฮอล์ที่จะทำให้คุณสูญเสียทั้งสติ สูญเสียทั้งความสามารถในการควบคุมร่างกายและอารมณ์ทางเพศ จะทำให้คุณมีความต้องการทางเพศที่มากขึ้น และไมทสามารถยับยั้งชั่งใจตัวเองได้ ตัวอย่างก็มีให้เห็นตามหนังอาร์ไทยทั่วไปเช่นกัน ที่มักจะมีคอนเทนท์การมีอะไรกันในตอนที่ตัวเองมึนเมา เป็นต้น
ข้อที่ห้า การมีประจำเดือน สำหรับผู้หญิงที่บรรลุนิติภาวะและโตเป็นสาวแล้ว มันเป็นเรื่องปกติมากที่พวกเธออาจจะมีความต้องการทางเพศที่สูงขึ้นในช่วงมาประจำเดือน เพราะในช่วงวันนั้นของเดือนของเหล่าสาว ๆ เนี่ยถือว่าเป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายมีการผันผวนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ดังนั้นความต้องการทางเพศก็จะเพิ่มขึ้นด้วย
ถ้าคุณเป็นคนนึงที่มีความต้องการทางเพศสูงกว่าปกติ คุณไม่ต้องกังวลไปนะคะ ขอแค่จัดการกับความรู้สึกเหล่านั้นอย่างถูกต้องโดยไม่ส่งผลกระทบหรือความเดือดร้อนใด ๆ ให้กับคนอื่นก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

Related Post