เพื่อนๆคงสังเกตใช่มั้ยคะว่านางเอกคลิปโป๊ ไม่ว่าจะคนไหนก็จะมีหุ่นดี เอวเอส และยังมีหน้าท้องที่กระชับอีกด้วย แล้วนางเอกคลิปโป๊เนี่ยเขากินอะไรกันนะ ถึงได้มีหุ่นที่ดีน่ามองแบบนั้น สิ่งที่เรารับประทานเข้าไปนั่นแหละ ถ้ากินดีกินพอเหมาะ ก็รูปร่างดีสมส่วน ถ้ารับประทานอะไรก็ตามใจปาก แถมยังไม่รู้จักเลือก กินของดีๆ ก็อ้วนพีนะสิจะบอกให้ แล้วเพื่อนๆล่ะคะอยากมีหุ่นที่ดีแบบนางเอกคลิปโป๊หรือไม่ วันนี้ค่ะ เรามีทริคเล็กๆรับประทานอย่างไรถึงมีหุ่นที่ดีแบบนางเอกคลิปโป๊
รสชาติอาหารที่เราทานเป็นประจำนี่แหละค่ะตัวสำคัญเลย ที่มีผลต่อสุขภาพด้วย เช่น ถ้าชอบทานอาหารที่ รสหวานจัด ก็มีโอกาสเกิดโรคเบาหวาน ทานอาหารมันมากๆ ก็เกิดไขมันใน เส้นเลือดสูง อาจได้ของแถมโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อีก ชอบกินเค็มจัด โรคไต ก็อาจจะถามหา กินเผ็ด และเปรี้ยวจัด ก็เป็นตัวกระตุ้น ให้กระเพาะอาหารอักเสบ หรือเป็นแผลได้ กินมากเกินไปก็หนีไม้พ้นโรคอ้วน แต่ถ้าอดมากเกินไปก็เกิดภาวะ ขาดสารอาหาร ร่างกายอ่อนแอ เกิดโรคต่างๆ ได้ง่าย แล้วต้องอย่างไรล่ะถึงจะมีสุขภาพที่ดี
ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจ เรื่องความหิวและความอิ่มกันซะหน่อย เพราะความหิวและความอิ่ม นี่แหละเป็นตัวกำหนดปริมาณการกินของเรา ปัจจัยที่ทำให้คนเราเกิดความหิว ก็คือ ระดับน้ำตาลต่ำ อารมณ์ ความอยากอาหาร ความชอบในอาหารชนิดนั้น ๆ เป็นพิเศษ เป็นต้น ส่วนปัจจัยที่ทำให้คนเราอิ่ม คือ การที่ฮอร์โมนแกสตรีน หลั่งออกมาจากการขยายของกระเพาะอาหาร และเจ้าฮอร์โมนตัวนี้ก็ ส่งสัญญาณไปที่สมองเพื่อให้รับรู้ว่า ได้อาหารเพียงพอแล้ว ดังนั้นเราควรใช้เวลาในการกินให้นาน เพราะกว่าสมองจะรับรู้ว่าอิ่ม ต้องใช้เวลาถึง 20 นาที และเมื่อรู้สึกว่าอิ่มก็ควรหยุดกินทันที ความอิ่มไม่ได้ถูกกำหนดโดย
ปริมาณแคลอรีของอาหาร แต่ถูกกำหนดด้วยปริมาณอาหาร ที่อยู่ในกระเพาะค่ะ และระยะเวลาการกินนั้นเอง ดังนั้น เราสามารถกินอาหารในปริมาณมาก (แบบพอดี) แต่ไม่อ้วนได้ โดยต้องฉลาดที่จะเลือกชนิดของอาหารที่จะใส่เข้าไปในกระเพาะของเรานั่นเอง ง่ายๆแบบนี้แหละที่จะนำไปสู่หุ่นที่ดีแบบนางเอกคลิปโป๊ค่ะ

Related Post